แห่ไหว้พระวัดกู้ ไก่อู จิกเลข

วันที่ 31 ม.ค.มีรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีการแชร์เรื่องฮือฮาที่ไม่ค่อยได้พบเห็น โดยที่วัดกู้ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มีไก่ให้โชคโดยการขึ้นไปจิกลอตเตอรี่บนแผลงลอตเตอรี่ของพ่อค้าแม่ค้า พร้อมระบุข้อความว่า “ไก่นำโช ค ให้เลขแม่น” มีการแชร์กันออกไปอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นวันใกล้หวยออก 1 ก.พ.นี้ เบื้องต้นพบ ไก่อู สีขาว อายุ 2 ปี ของ น.ส.ชลิดา บุญพันธ์ อายุ 54 ปี แม่ค้ากาแฟ …

Read More

เจ้าอาวาสนั่งดูน้ำตาซึม หลังไฟไหม้วอด กุฏิไม้สักทอง 3 หลัง เสียหายกว่า 10 ล้าน

เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 31 มกราคม 2564 ร.ต.อ.วีทวัฒน์ วรรณทวี ตำแหน่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้กุฏิไม้สักทอง ภายในวัดปทุมวัน เลขที่ 29 หมู่ที่ 5 ต.หลักชัย อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลเทพมงคล องค์การบริหารส่วนตำบลบัวปากท่า เทศบาลตำบลลาดบัวหลวง และเทศบาลตำบลสามเมือง เพื่อเข้าให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุภายในวัดปทุมวัน …

Read More

คนมาไหว้ต้นพร้าวถอดยอดเป็นเศียรพญานาคหลังจากผูกผ้า 7 สี กลางคืนฝันเห็นฟ้าผ่ามีเลข

วันที่ 31มกราคม 2564 วันนี้เป็นวันของนักเสี่ยงโชคที่ตามตัวเลขตามสำนักต่างๆว่ามันจะตรงกับตัวเลขในใจหรือไม่ของคนชอบเสี่ยงโชคต่างคนต่างแสวงหาตัวเลขกราบไหว้ในสิ่งที่เกิดขึ้นแปลกๆเพื่อขอโชคลาภตามความเชื่อและศรัทธาเช่นในที่นาของตาน้อยหรือนายพรมา จูมพลหล้า อายุ 73 ปี บ้านเลขที่ 2 บ้านหนองไผ่ หมู่ที่ 8 ต.นาทราย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี เป็นที่นาขอตาน้อยอยู่หลังวัดนิโคธาราม(ดอนวัว) ตาน้อยได้ปลูกมะพร้าวรอบสระน้ำจำนวนหลายต้นส่วนจะให้ผลผลิตแล้ว ที่พบแปลกๆมีต้นหนึ่งเป็นมะพร้าวน้ำหอมยังไม่ออกลูกปลูกไว้ใกล้กับคอกวัว เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาตาน้อยไปเจอยอดของมะพร้าวต้นดังกล่าวออกถอดออกมาคล้ายเศียรพญานาคจำนวน 4 เศียรคนที่ทราบข่าวก็วนเวียนกันมาดูความแปลกและขอโชคลาภกัน ภาพจาก siamnews วันนี้ตาน้อยบอกว่ามีคนทะยอยมาจุดธูปเทียนขอโชคลาภไม่ขาดสายพอไหว้เสร็จแล้วบางคนก็ใช้มือถือส่องกาตัวเลขบางคนบอกว่าเห็นอยู่ก้านมะพร้าวเป็น 84,48 สุดแท้แต่คนจะมอง แต่นี้คือความฝันมีคนชื่อแมวชาวบ้านนาทรายได้มาไหว้ขอโชคลาภพร้อมกับนำผ้า 7 สี …

Read More

คุณครูแทบเป็นลม เจอลายมือลูกศิษย์

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลเข้ามาแสดงความเห็น และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลัง เฟซบุ๊กเพจ ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social ได้เผยภาพ พร้อมระบุว่า แอดพยายามแกะแล้วนะ ได้แค่คำว่า “กบกินเดือน” นอกนั้นก็ไม่ออกแล้วววว ภาพจาก : คำคมนักเรียน ลายมือ คอมเม้นท์โซเชียล ขอบคุณที่มาจาก ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social เรียบเรียงโดย siamtopic

Read More

อ่างน้ำมนต์

พรุ่งนี้แล้ว วันที่รอคอย สำหรับวันประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล วันที่ 1 ก.พ. 64 ที่วัดประชุมมิตรบำรุง หมู่ 1 ต.บ้านฉาง มีประชาชนเดินทางมาทำบุญกราบไหว้ และเลขจาก ไอ้จุก กุมารทองประจำวัด กันอย่างต่อเนื่อง ทางด้าน น.ส.พรพิมล ชาวบ้านอายุ 38 ปี เปิดเผยว่า หลังจากที่รู้ว่า ไอ้จุก ให้เลขชาวบ้านมานักต่อนัก ตนเองจึงตัดสินใจเดินทางมากราบเพื่อขอดูบ้าง ซึ่งก็สมใจตามคำล่ำลือ ถู ก ร …

Read More

ด่วน มะตูมอาการทรุดหนัก หวั่นไม่รอด โทรมาลามดดำแล้ว

จากกรณีดีเจมะตูม ติดโควิด ถูกถกเถียงกันในโลกออนไลน์ขณะนี้ถึงความไม่รับผิดชอบต่อสังคม จัดปาร์ตี้วันเกิดจนทำให้ผู้อื่นติดโควิดไปด้วยถึง 24 คน แม้ดีเจมะตูมจะออกมาอัดคลิปขอโทษ แต่หากมองย้อนกลับไปทางรัฐบาลก็เคยออกมาประกาศก่อนหน้าให้งดจัดกิจกรรมสังสรรค์เพราะอาจเป็นการแพร่เชื้อโควิดได้ เนื่องจากผู้ติดไวรัสโควิดส่วนใหญ่ตอนนี้ไม่ค่อยมีอาการแสดงออกมา จึงจำเป็นต้องป้องกันไว้ก่อน แต่ทางดีเจมะตูมถือเป็นบุคคลสาธารณะรู้อยู่แล้วแต่ยังจัด จึงเกิดเป็นประเด็นถกเถียงกันขึ้นมา โดนล่าสุดทาง มดดำ คชาภา กล่าวในรายการแฉว่า จากการพูดคุยกับดีเจมะตูมและสอบถามว่าได้พานายแบบไปตามข่าวกันหรือเปล่า ดีเจมะตูมบอกว่าไม่มี ซึ่งตัวเองก็ได้สอบถามทางฝั่งนายแบบเช่นกันก็บอกว่าไม่มี นอกจากนี้ มดดำ ได้เผยอาการของมะตูมในวันถ่ายรายการแฉ วันนี้ มะตูมไข้ขึ้น 40 องศาฯ แล้ว ตอนแรกบอกไม่มีอาการเลย จากการคุยก่อนเข้ารายการแฉ ถามอาการเพราะอยากรู้ว่ามีดารามาไหม ต้องพูดเพราะมีรายชื่อดาราอยู่ในมือฉันเต็มเลย ไล่เช็กว่าคนนี้ๆๆๆไปหรือเปล่า …

Read More

รายละเอียด 10 จว. พบติดรายใหม่ กทม.หนูน้อย 2 เดือน ติดด้วย

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 31 ม.ค.64 พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 (ศบค.) แถลงสถานการณ์ว่า ผู้ติดใหม่วันนี้ 829 ราย รวมผู้ติดยืนยันสะสม 18,782 ราย รักษาหายเพิ่ม 110 ราย สะสม 11,615 ราย โดยมีผู้ติดที่ยังรักษาตัวอยู่ 7,090 ราย ศูนย์ข้อมูล CV-19 ในส่วนผู้ติดจากระบบเฝ้าระวัง …

Read More

พิมรี่พาย ช่วยคนอีกแล้ว

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกบุคคลหนึ่งที่น่าชื่นชมมากๆ สำหรับผู้หญิงคนนี้คนที่ชื่อ พิมรี่พาย เธอเป็นผู้หญิงที่เก่ง และช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอดแม้ว่าการทำดีจะมีกระแสต่างๆมากมาย แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งเธอได้ จนทำให้เธอเป็นที่รักและชื่นชม เป็นไอดอลของใครหลายๆคน ล่าสุดเธอคนนี้ก็ทำให้เราต้องน้ ำ ตา ซึม อีกครั้งจนได้ เมื่อวันที่ 31 มกราคม พิมรี่พายก็ได้โพสต์คลิประบุข้อความว่า เหนื่อยนะชีวิต แต่ไม่คิดที่จะยอมแพ้ เหนื่อยนะชีวิต แต่ไม่คิดที่จะยอมแพ้ พิมรี่พายเดินทางไปที่ จังหวัด สระบุรี เพื่อไปเจอคุณย ายท่านหนึ่งที่มีอาชีพขายลูกชิ้นปิ้งไม้ละ 5 บาท ซึ่งขายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ บวกทั้งคุณยายสุขภาพ …

Read More

ตะพาบสีทอง

ที่บ้าน อาจารย์อ๊อด จ.เพชรบูรณ์ พบตะพาบสีทองโดยลำตัวมีสีเหลืองทั้งตัว วัดความยาวได้ 25 เซนติเมตร ความกว้าง 18 เซนติเมตร ชาวบ้านต่างพากันเดินทางมาดูตะพาบสีทอง เพื่อขอเลข ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการทำพิธีตั้งขันธ์ 5 ตามความเชื่อ เพื่อขอ โช ค จากตะพาบน้ำสีทองตัวดังกล่าว โดยทำการนำตะพาบใส่ในภาชนะ แล้วโรยด้วยดอกดาวเรืองรอบๆ ตัวของตะพาบ จากนั้นชาวบ้าน ได้นำแป้งฝุ่น มาโรยลงบนตัวตะพาบน้ำ โดยวิธีการคือใช้มือลูบขึ้น และคนที่ลูบหาเลข เอง จะต้องเป็นคนเกิดวันอังคาร จากนั้นก็จะช่วยกันส่องหาเลข …

Read More

แมรีกอท ควัก 470 ล้าน เยียวยาพนักงานกว่า 2,600 คน

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจ่ายเงินค่าชดเชยตามกฎหมาย และเงินช่วยเหลือพิเศษกรณี บริษัท แมรีกอท จิวเวลรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ยุติการดำเนินกิจการที่สำนักงานสาขาบางปู และขอความร่วมมือลูกจ้างทั้งหมดย้ายไปปฏิบัติงานที่สำนักงานแห่งใหม่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้นว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และกระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มีความห่วงใยพี่น้องผู้ใช้แรงงานเป็นอย่างยิ่ง จึงได้สั่งการให้กระทรวงแรงงานทำงานเชิงรุก เข้าไปติดตามผลการให้ความช่วยเหลือลูกจ้างในยามวิกฤติ เพื่อติดตามเงินชดเชยทั้งที่นายจ้างปฏิบัติตามกฎหมายให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมและดำเนินการในทุกมิติ นายสุชาติ …

Read More