สองแม่บุตร เราชนะ ปิดบัญชีแล้ว

~

~

จากกรณีสองแม่ลูกที่ตกเป็นข่าวดังทั่วประเทศจากการไปนั่งป้อนข้าวหน้า ธ.กรุงไทย สาขาท่ามะเขือ (คลองขลุง) จ.กำแพงเพชร ระหว่างรอลงทะเบียนเยียวย า เราชนะ เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา นายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุงได้เดินทางไปพูดคุยเกี่ยวกับการบริหารเงินบริจาคที่ยอดอัพเดทล่าสุดหลังปิดบัญชีแล้วจำนวน 7,338,885 บาท

~


พร้อมนำคณะแพทย์จากโรงพยาบาลศุภมิตร จ.สุพรรณบุรี นำเครื่องตรวจวัดสายตาและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาทำการตรวจวัดสายตาเบื้องต้น และจะได้นัดหมายนำรถมารับเพื่อนำไปรักษาเกี่ยวกับอาการไม่สบายทางสายตาฟรีที่โรงพย ายาล ซึ่งทางโรงพย าบาลศุภมิตโดยนายแพทย์เมธ โชคชัยชาญ ประธานกรรมการบริษัท

~

(โรงพย าบาล) ได้มอบหมายให้ทันตแพทย์วิโรจน์ อภิสิทธิ์วิทย า ผอ.SBU จักษุได้ทำการรักษาในครั้งนี้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

~

น.ส.สาคร ชาวกงจักร อายุ 42 ปี พย าบาลเวชปฏิบัติทางตาโรงพยาบาลศุภมิตร (Supamitrhospital) จ.สุพรรณบุรีกล่าว่า ได้รับมอบหมายจากทางโรงพย าบาลให้ดำเนินการเข้ามาตรวจสอบอาการของตายาย โดยอาการของตาเป็นต้ อ ส่วนยา ยเป็นต้ อกระจก ซึ่งทางโรงพย าบาลจะมารับทั้งคู่ไปรักษาในที่ 25 ก.พ. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อทำการผ่าตัดรักษาแล้วก็สามารถกลับบ้านได้ทันทีและทางโรงพย าบาลจะทำการติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง

~


ภาพเหตุการณ์

~

สำหรับการพูดคุยกันกับทางครอบครัวของตายายทั้งตาจำเนียร (ลูกชาย) และป้าเล็ก (ลูกสาว) โดยมีนายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุงพร้อมนายวินัย ภักสุวรรณ อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.10 และนายบุญมา ใจดี อายุ 70 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.10 ได้ทำข้อตกลงกันในการบริหารเงินก้อนนี้ โดยจะแบ่งเงินจำนวน 3,200,000 บาท ให้นายจำเนียรและป้าเล็กลูกทั้ง 2 คน จำนวน 1,600,000 บาท เพื่อไปสร้างบ้านคนละหลัง

~


โดยลูกทั้ง 2 คนไม่ประสงค์อยู่ด้วยกัน และเงินที่เหลือได้โอนเข้าเปิดบัญชีที่เปิดใหม่ชื่อว่า กองทุนครอบครัวคุณยายน้อยเอี่ยมสอาด จำนวน 4,138,885 บาทโดยจะโอนเข้าบัญชีของนายจำเนียรและป้าเล็กลูกทั้งสองที่คอยดูแลยายน้อยทุกเดือนๆ ละ 80,000 บาท ซึ่งยายจะมีเงินไว้กินใช้ตลอดชีวิตแน่นอน

~

ทั้งนี้ นางน้อย เอี่ยมสอาดและครอบครัว ได้กล่าวขอบคุณทางนายอำเภอคลองขลุง ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนทุกคนที่ช่วยเหลือและจะใช้เงินทุกบาทอย่างคุ้มค่าที่สมกับการได้รับการช่วยเหลือครั้งนี้

เรียบเรียง siamstreet

Leave a Reply