น้องโวลต์ ยอมรับแล้ว

~

~

จากกรณี น้องโวลต์ นักเรียนหญิง อายุ 18 ปี ในจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อต่างๆ ว่า เรียนเก่งแต่บ้านยากจน มีเงินติดบ้านเพียง 1,500 บาท ส่วนตัวน้องสอบติดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จนมีผู้ใจบุญร่วมบริจาค จนยอดเงินหลั่งไหลถึง 2.7 ล้านบาท ปรากฏว่าต่อมา ในโลกโซเชียลมีการติดแฮชแท็ก จนทิพย์

~

~

~

พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ข่าวดังกล่าว เพราะไม่เชื่อว่านักเรียนหญิงคนดังกล่าว ฐานะยากจนจริงอย่างที่กล่าวอ้าง เนื่องจากพบความผิดปกติหลายประการ โดยพบว่าเจ้าตัวใช้ของราคาแพง น้ำหอมแบรนด์เนม รวมทั้งยังมีภาพคนในครอบครัวออกรถป้ายแดงอีกด้วย

~

ล่าสุด วันที่ 13 พ.ค. น้องโวลต์กล่าวว่า ตอนนี้ รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่สังคมออนไลน์กำลังตั้งข้อสงสัยและมีการพูดถึงไปในทางไม่ดีว่า ไม่ได้จนจริง จึงอยากบอกว่า รถเก๋งเป็นของพี่สาวของพี่สะใภ้ซื้อให้น้องสาวเขาใช้ สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นชื่อของพี่สาวเขาจริงๆ ส่วนเรื่องน้ำหอม ตนไม่ได้ซื้อในหลักหมื่น เหมือนที่พูดกัน แต่ซื้อในราคาหลักร้อย มีหลักฐานการซื้อขายเช่นกัน ครอบครัวก็ไม่ได้มีบ้านอีกหลัง มีบ้านแค่หลังเดียวคือหลังที่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน 6 คน

~

ส่วนเรื่องโทรศัพท์ไอโฟนนั้นไม่มี แต่มีไอแพดจริง และก็ไม่ได้ตั้งใจจะปิดบังด้วยเพราะวันที่นักข่าวมาทำข่าววันแรกก็ยื่นให้เห็น ซึ่งเป็นการเก็บเงินซื้อเอง เพราะต้องใช้งานกับการเรียนออนไลน์ ส่วนที่เลือกซื้อไอแพดก็เพราะมองว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้หลากหลายและคงทน สามารถใช้ได้นานหลายปี และเป็นตัวเริ่มต้นซึ่งตัวเองก็พอผ่อนจ่ายไหว

สำหรับเรื่องมีคนพูดถึงการขายหว ย ยอบรับว่าเคยส่งให้เพื่อน แต่นานมากแล้ว และไม่ได้ทำมานานแล้ว

~


เงินที่ได้รับบริจาคมายังไม่ได้ใช้สักบาท สามารถตรวจสอบได้ อยากขอบคุณทุกคนที่โอนเงินมาช่วยเหลือ และสัญญาว่าจะนำเงินทุกบาททุกสตางค์เพื่อใช้ในการศึกษาจนกว่าจะจบเป็นแพทย์เพื่อช่วยเหลือสังคมตามที่ใฝ่ฝันเอาไว้

อย่างไรก็ตาม น้องโวลต์ยอมรับแล้ว เคยขายหว ยจริง แต่นานแล้ว

~

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *